กระแสเลขเด็ด กับการตามหาเลขเด็ดที่ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่

ทาง Journal Science ได้มีการเปิดเผยในการศึกษาเกี่ยวกับของนัดดาราศาสตร์ประเทศอเมริกาที่มหาวิทยาลัยแอริโซนา เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ได้มีการระบุไว้ว่าในการค้นเจอดาวเคราะห์ดวงน้อยในกลุ่มดาวคนครึ่งม้า ที่จะมีดวงอาทิตย์อยู่ 3 ดวง ซึ่งจะหมายถึงดวงนี้ จะมีแต่กลางวันเพียงอย่างเดียวแต่ไม่มีกลางคืน  เพราะดาวเคราะห์ดวงนี้ได้มีการตั้งชื่อว่า H 131399Ab ที่ได้อยู่ห่างจากทางโลกได้ประมาณ 320 ปี จะมีอุณหภูมิในพื้นผิวได้ 1,078 องศาฟาเรนไฮต์ด้วยหัน พร้อมทั้งจะมีมวลได้มากกว่าดาวพฤหัสบดีกันอีกด้วย

 

ซึ่งจะคือดาวเคราะห์ที่ได้มีอายุน้อย โดยแค่เพียง 16 ล้านปี โดยผู้ที่ทำการค้นเจอบทความได้คนแรกเกี่ยวกับดาวเคราะห์ พร้อมทั้งพร้อมกับทีมนักวิชาดาราศาสตร์ทางด้านดูท้องผ้าในประเทศยุโรป ทำการจับภาพ ได้จากกล้องโทรทรรศน์ไจแอนท์  จะเป็นกล้องโทรทรรศน์ ที่มีเชิงแสงขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ที่จะต้องอยู่ทางประเทศชิลี เพราะ ดาวเคราะห์ที่มีดวงอาทิตย์ 3 ดวง นั้น เป็นสิ่งที่นักดาราศาสตร์แต่ละคนกำลังเกาะติดเป็นอย่างมาก ทำให้ตกเป็นข่าวโด่งดังกันเลยก็ว่าได้ เมื่อมีดวงอาทิตย์ 3 ดวง ก็จะทำให้ดาวเคราะห์ดวงนี้จะเป็นดวงหนึ่งที่มีการพึ่งจากไป

 

เพราะฉะนั้นดาวพระเคราะห์ที่มีดวงอาทิตย์ 3 ดวง คือดาวที่น่าสนใจอีกดวงหนึ่ง ทางทางนักดาราศาสตร์มีจะทำการแสวงหาข้อมูลเกี่ยวกับดาวดวงนี้ โดยเฉพาะที่ค้นพบว่ามีแค่เพียงกลางวันเท่านั้น ทำให้มีการสำรวจพร้อมทั้งค้นหาข้อมูลกันมากเพิ่มขึ้น จึงทำให้นักดาราศาสตร์แต่ละคนก็ต้องเหน็ดเหนื่อยกันหน่อย กับการสำรวจดาวดวงนี้

Author: editor