หนองประจักษ์ สวนสาธารณะที่ไม่ควรจะพลาดพร้อมด้วยแหล่งธรรมชาติ

หนองประจักษ์ คือแหล่งพักผ่อนที่น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก ซึ่งอยู่ภายในจังหวัดอุดรธานี กลับเป็นสวนสาธารณที่มีชื่อเสียงโด่งดังกันเลยก็ว่าได้ ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเทียวไปพร้อมกับการพักผ่อนหย่อนใจของทุกคนกันเลย เนื่องจาก มีสนามเด็กเล่นของคุณหนู ๆ เป็นที่นั่งคุยกันของกลุ่มวัยรุ่น พร้อมทั้งเป็นสถานที่ที่จะอาจออกกำลังกายของคนรักสุขภาพกันอีกด้วย ทำให้ใคร ๆต่างก็มาที่แห่งนี้กันเป็นอย่างยิ่ง จนทำให้เป็นสถานที่น่าติดอกติดใจกันเลย

 

ถือได้ว่าสวนสาธารณะหนองประจักษ์ เป็นสวนที่มีขนาดใหญ่ พร้อมทั้งกว้างขวาง ที่มีขึ้งขนาดใหญ่ โอบล้อมไปด้วยสวนไม้ที่มีความงาม และภายในกลางบึงน้ำยังจะมีเป็นสีเหลืองที่มีขนาดใหญ่ ลอยคออยู่ในบึ่งเพื่อที่จะเป็นการสร้างสีสันให้เข้ากับผู้ที่ได้ผ่านไปผ่านมา ซึ่งเจ้าเป็ดเหลืองนี้ ได้มีการถูกนำมาลอยคอยภายในคลองประจักษ์ตั้งแต่ในปี 2556  โดยมีนายอิทธิพล ตรีวัฒนสุวรรณ ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ได้มีการขอยืมมากจากกลุ่มเพื่อนได้นำมาลอยทำการโชว์ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมกัน และถือว่าเป็นการสร้างสีสันใหม่ ๆ ให้กับคนอุดรธานีกันด้วย  พร้อมทั้งผลที่ได้นั้น คือ มีนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาต่างก็แวะทำการถ่ายรูปเก็บไว้กันอย่างมากเลยทีเดียว

 

เพราะฉะนั้น หนองประจักษ์ จึงกลับเป็นสวนสาธารณะที่ติดตามเป็นอย่างยิ่ง ทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความสุข เมื่อได้มาสัมผัสกับธรรมชาติที่เต็มไปด้วยความงามสุดประทับใจกันเลย ทำให้ผู้คนทั่วไปต่างก็มีการโพสต์อวดผ่านทางออนไลน์ ทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นที่โด่งดังเป็นอย่างยิ่ง

Author: editor