เที่ยวรับความรู้ที่โรงเรือนปลูกพืชผักเมืองหนาวที่จังหวัดเชียงใหม่

เพราะโรงเรือนปลูกพืชผักเมืองหนาวที่เชียงใหม่ ทางส่วนหลังของโรงเรือนแห่งนี้ คือพื้นที่แก่งการปลูกพืชแบบไม่ใช้ดิน ทำให้มีผลผลิตที่ได้ส่งขายที่ร้านขายผลผลิตของโครงการหลวงอ่างขางแถวโรงเรือนไม้ในร่ม จึงถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ เป็นสถานที่เที่ยวที่มีความสำคัญมิใช่น้อย เนื่องจากเป็นพื้นที่แห่งการเพาะเลี้ยงพืชเศรษฐกิจนั่นเอง

 
เชียงใหม่
ภาพภายนอกของจังหวัดเชียงใหม่ นับได้ว่ามีพื้นที่ที่ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่นักเดินทางชาวไทยและชาวต่างประเทศ ค่อนข้างให้ความสำคัญพร้อมกับนิยมเดินทางไปเที่ยวชมกันเป็นปริมาณมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว จังหวัดเชียงใหม่จะท่วมท้นไปด้วยนักท่องเที่ยว ก็เพราะว่าเชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาวนี้จะเป็นช่วงฤดูที่มีความพอดีต่อการเดินทางท่องเที่ยวเชียงใหม่มากที่สุด ดังนั้น ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด หากนักเดินทางจะแห่กันเดินทางขึ้นสู่เชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาวไปพร้อม ๆ กัน การเกษตร การปลูกพืชไม่ดอกไม่ประดับนานาพันธุ์  ที่เมื่อครั้งมีดอกเบ่งบานสะพรั่งจะเป็นตัวช่วยที่หนุนนำให้นักเดินทางพากันสัญจรขึ้นสู่เชียงใหม่กันเป็นปริมาณมาก และสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความเกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ ดอกไม้ ก็คงต้องมอบให้กับโรงเรือนปลูกผักเมืองหนาวของจังหวัดเชียงใหม่นี้เอง เพราะสถานที่เที่ยวแห่งนี้ จะทำให้นักเดินทางส่วนใหญ่ได้รับความรู้ต่าง ๆ อย่างมาก
 
อีกทั้งยังคงมีอาคารพลาสติกขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่ทางด้านหลังโครงการบริเวณทางออก ส่วนด้านในโรงเรือนนั้น ก็จะเป็นพื้นที่ทำแปลงปลูกผักเมืองหนาวหลากหลายแบบร่วมกัน และพืชผักเมืองหนาวนี้ก็ไม่ใช่พืชผักธรรมดาที่จะไม่สร้างสีสัน ความงามของพืชผักนานาพันธุ์ จะทำเอาคุณได้ค้นพบกับสีสันที่สวยงามอย่างแน่แท้