สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่สุดล้ำค่า อย่าง สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

คุณลักษณะในสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ นับได้ว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่คนต่างชาติอยากจะสัมผัส แม้แต่คนไทยเองก็ยังคงอยากสัญจรมายังเชียงใหม่ เพื่อพบสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่าง สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์  เพราะสถานที่สำคัญสถานที่แห่งนี้  เป็นสถานที่ที่คนไทยภาคภูมิใจที่จะได้มาเชยชมและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ที่มีจุดสำคัญยิ่งกลับไป

 

ด้วยรูปร่างของเกษตรหลวงอินทนนท์ นับได้ว่าเป็นสถานที่หนึ่ง ที่คนไทยอย่างเราภาคภูมิใจนำเสนอ  และสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่านี้ คงจะไม่พ้นสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ซึ่งเหมือนเป็นสถานที่ที่มีความสำคัญ  เพราะเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชประสงค์ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อจะส่งเสริมการปลูกพืชทดแทนฝิ่น  และได้เป็นสถานีถ่ายทอดความรู้ทางด้านการเกษตรแผนใหม่ ที่จะสร้างความมั่นคงทางด้านผลผลิตทางการเกษตรให้สูงขึ้นไปกว่าเดิม  ด้วยสาเหตุนี้จึงทำเอาสถานที่ที่มีความสำคัญของชาวเชียงใหม่ อย่างสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์  ได้รับความนิยมชมชอบจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศที่ได้เดินทางเข้าทำการเที่ยวชมความเป็นธรรมชาติของสถานที่แห่งนี้  พร้อมกับได้เชยชมความเป็นเกษตรทฤษฎีที่ต่างไปจากสถานที่อื่น ๆ และเหมือนเป็นทฤษฎีการเกษตรแบบใหม่ที่พ่อหลวงของคนไทยได้ประทานให้แก่ราษฎรโดยตรง

 

ความพิเศษภายในสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้  ย่อมทำเอาเกิดความที่ตื่นตาและตื่นใจ ให้กับนักเดินทางทั้งไทยและต่างประเทศ  โดยเฉพาะความครบครันในเรื่องของวิวทิวทัศน์  ไม่ว่าจะมองไปที่มุมใดของเชียงใหม่ เราก็จะอาจครบพบได้ถึงวิวทิวทัศน์ที่มีความงามทั่วทุกด้าน  ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ใบหญ้า  ต้นไม้ดอกไม้หลากหลายพันธุ์  ภูเขา  แหล่งน้ำ ลำธาร พร้อมกับความสวยงามทางด้านประเพณีนิยมและวัฒนธรรมที่ต่างไปจากที่อื่น