ความเชื่อถือสยองของคนรุ่นก่อนแต่คนสมัยใหม่ยังไม่รู้

สำหรับ ความเชื่อ ที่ปู่ ย่า ตา ยาย พร้อมทั้งคนในอดีตได้มีการบันทึกไว้ แต่คนปัจจุบันนี้ชอบทำเพราะความหลงลืม และทำให้พวกเขาได้เจอดีไปแล้วก็ก็มี ถ้าคนโบราณมีความเชื่อกันมาอย่างช้านาน  แต่คนในขณะนี้อาจจะไม่ทราบข้อมูลมาก่อนก็เป็นได้ ทำให้ต้องไม่พลาดเข้ากับความเชื่อของคนสมัยก่อนกันนั่นเอง

 
ความเชื่อ
ความเชื่อล้วนแล้วก็ต้องขึ้นอยู่กับบุคคลทั่วไปว่าจะเชื่อหรือไม่ หากคุณเองได้มีการติดตากับความเชื่อหลากหลาย ก็ย่อมไม่พลาดกันเลย ถ้าเช่นนั้นมาติดตามกันเลยว่าคนรุ่นก่อนมีความเชื่อเรื่อใด
1.ห้ามใส่ชุดสีดำเยี่ยมผู้ป่วย เนื่องจากสีดำเป็นสีทีคนโบราณถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของความทุกข์ การใส่ชุดดำไปเยี่ยมผู้ป่วยนั้น เป็นการแช่งให้ผู้ป่วยตายเร็วยิ่งขึ้น
2.จิ้งจกร้องทัก ห้ามออกจากบ้านเด็ดขาด โดยถ้าเสียงนั้นอยู่ด้านหลังหรือตรงศีรษะให้เลื่อนการเดินทางแต่หากเสียงร้องทักอยู่ด้านหน้าหรือซ้าย ให้เดินทางได้ จะทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่นและสะดวกมากยิ่งขึ้น
3.นกแสกเกาะหลังคาบ้าน ก็จะเกิดลางร้าย เพราะนกแสกเป็นนกที่ถือว่าให้ความอัปมงคล ความเชื่อ เนื่องจากธรรมชาตินกแสกค่อนข้างไม่มาปะปนอยู่ตามที่อยู่อาศัยกับคน
 
เพราะฉะนั้น ความเชื่อ เหล่านี้ ถือได้ความเชื่อกันมานานแล้ว ไม่ว่าคนสมัยก่อนหรือว่าคนในตอนนี้ ถ้าได้รู้ว่ามีความเชื่อในเรื่องใดมั่ง ก็ย่อมจะไม่พลาดกันเลย  และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลที่แต่ละคนต้องทำการไล่ตามกันอย่างมากมายกันเลย
Author: editor