ภูเขาไฟโบรโม พร้อมกับความสวยสูงเสียดฟ้าภายในการเดินทางที่ร้ายแรง

ภูเขาไฟโบรโม ซึ่งเป็นภูเขาไฟน้องสุดท้องในหลากหลายภูเขาด้วยกัน ในเทือกเขา Tengger ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเกาะชวา ประเทศอินโดนีเซีย โดยได้มีชื่อว่าเป็นภูเขาที่มีปฏิกิริยาทางด้านธรรมชาติมากที่สุดของเกาะชวา  เนื่องจากการปะทุบ่อยครั้ง ซึ่งภายในครั้งหนึ่งจะมีการก่อเกิดกลุ่มควันหนาแน่นเป็นสีขาว พร้อมกับมีการกำมะถันตลบอบอวลไปทั่ว มีความสูงจากฐานถึงยอดเขาโดยประมาณ 2,300 เมตรด้วยกัน แม้จะมีสถานการณ์ประทุบ่อยครั้ง ก็ไม่ทำให้นักเดินทางเกรงกลับภายในการเดินทางกันเลย

 
ภูเขาไฟโบรโม
ซึ่งภูเขาไฟโบรโม  คือการท้าพิสูจ์ ปืนเขา สำหรับรับชมความสง่างามของภูเขไฟ โดยเฉพาะช่วยพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับพระอาทิตย์ก็ได้ตกดิน ที่มีการแสดให้เห็นว่า ความอัศจรรย์ทางด้านธรรมชาติ ที่แท้จริงกันเลย  เพราะภูเขาไฟแห่งนี้ มีความกว้างใหญ่พร้อมกับน่าเกรงขาด้วยขนาดใหญ่เป็นอย่างยิ่ง เรียงซ้อนกับภูเขาไฟกับก้อนอื่น ๆ เห็นแล้วทำจินตนาการถึงดินแดนโลกล้านปีกันเลย ยังจะมีไดโนเสาร์อาศัยอยู่ ซึ่งจะมีความสูงใหญ่แตะขอบฟ้าที่จะสามารถสัมผัสกับเมฆหมอกกันได้เลย ภูเขาไฟโบรโม แต่ว่าก็ยังทำให้วิวทิวทัศน์ของภูเขาฟีเสน่ห์น่าเสาะหากันเลยก็ว่าได้ เมื่อมีการปะทุเกิดขึ้น จึงเหมือนกับมันกำลังคำรามจนพ่นฝุ่นควันออกมา
 
เพราะเช่นนั้น ภูเขาไฟโบรโม เป็นภูเขาที่มีชาว Tengger ชนกลุ่น้อยฮินดูอาศัยกันอยู่ พวกเขาจะมีจารีตประเพณีของชนเผ่านที่เชื่อกันว่า Ydnya Kasad ภายในเวลาประมาณ 1 เดือน ที่ทางชาวบ้านจะพากันเดินทางไปที่ภูเขาไฟโบรโม สำหรับเป็นความเชื่อให้อาหารแก่ภูเขานั่นเอง
Author: editor