มากหลายอาการคนตั้งท้อง ที่บ่งบอกว่าท่านกำลังตั้งครรภ์

มากหลายอาการที่อาจเกิดขึ้นได้ สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ พร้อมกับด้วยหลากหลายอาการนี้ อาจจะบ่งบอกได้แน่ชัด หรือไม่แน่ชัดก็ได้เหมือนกัน ขึ้นอยู่ความเข้าใจของแต่ละคน โดยเฉพาะอาการคนท้อง ที่คุณแม่มือใหม่จะต้องคอยสังเกต ให้ดูแลตัวเองให้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากพบว่าคุณสาว ๆ กำลังตั้งครรภ์แล้วล่ะก็ ควรที่จะทำการปรึกษาหมอผู้เชียวชาญโดยตรง เพื่อจะทำการตรวจ พร้อมกับวิธีการดูแลตัวเช่นใด

 
อาการคนท้อง
ความดีใจที่ว่าคุณแม่กำลังตั้งครรภ์ คงเกิดขึ้นได้เพื่อคุณแม่ทุกคน แต่ถ้าว่าอาการแบบไหนที่บ่งบอกว่าคุณแม่ อยู่ในสภาวะท้องอ่อน ๆ หรือกำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น ย่อมมีหลากหลายอาการด้วยกัน และสำหรับอาการคนท้องที่มารดามือใหม่ยังไม่ค่อยรับรู้กันดี อาการคนท้องสังเกตแบบง่าย ๆ เลย ถ้าแม่มือใหม่เคยมีประจำเดือนอย่างสม่ำเสมอ ไม่เคยขาด และมาตรงเวลา หากประจำเดือนหายไป ประมาณ 12-16 วัน อาจจะเป็นไปได้ว่า คุณเองกำลังเป็นคุณแม่มือใหม่ นอกจากนี้แล้วอาการคนท้องยังมีออกอาการแบบอื่น ๆ ออกมาเบื้องต้นที่จะเป็นเหตุให้คุณสาว ๆ เชื่อได้ว่ากำลังตั้งท้อง หรืออีกหนึ่งกรณีของอาการคนท้อง ที่มักจะพบเจอ พร้อมกับเห็นได้บ่อย คือ เต้านมจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น จะสังเกตได้ว่า เต้านมมีการเปลี่ยนแปลง คงรู้สึกเสียวได้ง่าย หลังจากที่ประจำเดือนขาดไปประมาณ 1 อาทิตย์ หรืออาจเกิดอาการคัดเต้านม จะมีอาการคล้าย ๆ ก่อนที่จะมีรอบเดือน หรืออาจจะสังเกตว่า เส้นเลือดเต้านมจะมีลักษณะนูนขึ้นมา มีเส้นโลหิตสีเข้ม
 
ไม่ว่าจะกรณีใดก็ตาม สิ่งเดียวที่คุณแม่จะมั่นใจได้ ก็คือการตรวจสุขภาพกับแพทย์ พร้อมทั้งพิจารณาอาการของตนเองร่วมด้วย และสิ่งที่สาว ๆ หรือคุณแม่มือใหม่ สามารถสังเกตได้อีก อาการตกขาว และมีปัสสาวะบ่อยขึ้น หลังจากที่ประจำเดือนขาดไป 1-2 สัปดาห์ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์จะมีอาการปัสสาวะบ่อยกว่าปกติ อาการคนท้องก็เพราะว่า เลือดในร่างกายมีเพิ่มขึ้นพร้อมทั้งมดลูกก็โตขึ้น จึงต้องการเลือดที่ไปเลี้ยงมดลูกกว่าปกติ ทำให้เกิดอาการปัสสาวะบ่อยนั่นเอง ร่างกายจึงการปรับตัวให้มีเลือดเพิ่มขึ้นกว่าเดิม เพื่ออาจไปกระตุ้นให้เลือดไหลผ่านไตมากกว่าปกติ จะส่งผลให้ไตมีการกลั่นกรองปัสสาวะเพิ่มมากเพิ่มขึ้น