การแต่งหน้าที่โดดเด่นภายในช่วงหน้าร้อน โดยที่สาวๆ ไม่ต้องกลัวใบหน้าเยิ้ม

การแต่งหน้าเพื่อสาว ๆ ในหน้าร้อน ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่น่าสนใจ เนื่องจากสาว ๆ บางคนถึงแม้จะแต่งหน้าอย่างถูกทาง แต่ในที่สุดก็ต้องพบเจอกับหน้ามันเยิ้ม ที่ส่งผลทำให้เครื่องสำอางลบหายไปเสียหมด ด้วยมลภาวะและแสงแดด ที่เป็นตัวการสำคัญ ส่งผลทำให้ใบหน้าของเรา เปรียบเสมือนไม่ได้แต่งหน้าก่อนออกจากบ้านแต่อย่างไร

 
ปัญหาในตอนนี้ก็คือ ขณะต้องพบเจอกับหน้าร้อนแบบนี้ สาว ๆ จะสามารถแต่งหน้าทาปากได้อย่างไร เพื่อจะไม่ให้หน้าเยิ้มและดูจืดจาง เพราะถึงยังไงก็ตาม สาว ๆ จำนวนมาก มักจะชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเดินทางไปไหน ก็ต้องมีการแต่งหน้าให้ดูสวยสง่าอยู่เป็นประจำ แต่พอมาถึงช่วงฤดูร้อนแล้วล่ะก็ จะทำให้คุณสาว ๆ คิดหนักว่าจะหาวิธีไหนดีมาแต่งหน้าให้ติดทนนาน เมื่อที่จะต้องเจอตัวปัญหาหน้ามัน เครื่องสำอางหลุด พร้อมกับเป็นคราบ วันนี้มีเทคนิคดี ๆ มาบอกกันค่ะ เริ่มด้วยการที่สาว ๆ น่าจะมีการบำรุงผิวให้ดูชุ่มชื่นก่อนการแต่งหน้า เพราะจะเป็นหัวใจหลักของการแต่งหน้าทุกเวลาเลย สำหรับในการตระเตรียมผิวหน้าให้ดูชุ่มชื่นนั้นจะใช้เดย์ครีม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ทาบริเวณหน้าแล้วก็ค่อย ๆ เกลี่ยบาง ๆ ให้ทั่วใบหน้าพร้อมทั้งลำคอทุกครั้ง และนอกจากนั้นควรที่จะมีการเลือกครีมกันแดด ที่มีเนื้อบางเบาทาบริเวณบนใบหน้าพร้อมกับลำคอ ส่วน เบส ที่สาว ๆ มักจะขาดกันไม่ได้เลย เพื่อผู้ที่มีผิวมันควรที่จะเลือกใช้เครื่องสำอางที่อาจจะปรับผิวให้ดูเรียบเนียนได้ ใช้ ไพรเมอรเนื้อซิลิโคนทาบริเวณผิวหน้าบาง ๆ โดยมากจะเน้นบริเวณ แก้ม หน้าผาก และสุดท้ายคือ แนวทางทาปากให้อยู่ตลอดทั้งวัน ควรจะใช้ดินสอมาเขียนปากก่อน ต่อจากนั้นก็ทาลิปสติกบริเวณริมฝีปากให้ทั่วแล้วเม้มปากลงบนกระดาษทิชชูเสร็จแล้วก็ทาซ้ำอีกรอบ ถ้าสาว ๆ ทำแนวทางนี้ก็จะทำเอาปากของเรานั้น อยู่ทนนานตลอดทั้งวันเลย
 
การแต่งหน้า
เมื่อทุกวิธีการแต่งหน้าเสร็จสรรพ ก็มักจะมาถึงขั้นตอนสุดท้าย ที่จะทำเอาการแต่งหน้าดูสมบูรณ์ พร้อมทั้งสำหรับวิธีสุดท้ายนี้ เป็นการปัดบรอนเซอร์เบา ๆ บริเวณโหนกแก้ม แล้วก็ปัดบริเวณจมูก หน้าผาก คาง พร้อมทั้งโหนกแก้ม แค่เพียงนี้ก็จะทำท่านได้ใบหน้าสวย  พร้อมกับเป็นสามมิติได้อีกด้วย
Author: editor