แหล่งท่องเที่ยวลำปาง เช่นน้ำตกแม่มอญ สถานที่เที่ยวสุดฮิตที่น่าดึงดูด

การเดินทางท่องเที่ยวที่ลำปาง ล้วนแต่มีหลากหลายบริเวณด้วยกัน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดลำปาง เป็นสถานที่เที่ยว ที่ขึ้นชื่อไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่ยากนักจะพบเจอในสถานที่เที่ยวอื่น ๆ

 
สถานที่ท่องเที่ยวลำปาง
ด้วยความที่ลำปาง ประกอบไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวอย่างมาก อีกทั้งยังคงเป็นสถานที่ที่น่าพอใจ สำหรับนักเดินทางทั้งชาวไทยพร้อมทั้งชาวต่างชาติ พร้อมทั้งสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวลำปาง ที่น่าหลงใหลอีกหนึ่งสถานที่นั้น คงต้องมอบให้กับแหล่งท่องเที่ยวอย่าง น้ำตกแจ้ซ้อน ซึ่งถือได้ว่าเป็นน้ำตกที่กำเนิดจากสายน้ำแม่มอญ ซึ่งจะมีน้ำไหลตลอดทั้งปี เป็นเหตุให้พื้นที่แห่งนี้มีแอ่งน้ำรองรับอยู่ตลอดสาย ที่คอยไหลลงมาเป็นชั้น ๆ ถึง 6 ชั้นด้วยกัน พร้อมกับอยู่ห่านจากที่ทำการอุทยานฯเพียงแค่ 3 กม.เท่านั้นเอง ในส่วนของการเดินทาง เพื่อจะไปน้ำตกแม่ซ้อนนั้น อาจเดินทางไปตามทางเดินที่สะดวกสบาย พร้อมทั้งอาจเดินทางจากบ่อน้ำพุร้อนไปถึงน้ำตกได้ในทันที พร้อมทั้งนอกจากน้ำตกแจ้ซ้อนแล้ว ก็ยังอาจจะมีน้ำตกแม่มอญอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีความงามไม่แพ้กัน ดังนั้น การท่องเที่ยวไปตามแหล่งทางเดินธรรมชาติ จะสามารถทำให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มรูปแบบเลยทีเดียว พร้อมทั้งสำหรับน้ำตกแม่มอญ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวลำปางที่น่าสนใจ ไม่แพ้ไปจากน้ำตกแจ้ซ้อน
 
ความน่าพึงพอใจ นำไปสู่ช่องทางที่เป็นเหตุให้นักเดินทางเที่ยวลำปางคนอื่น ๆ ได้รับรู้ต่อ ๆ กัน เนื่องจากน้ำตกแม่มอญ เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลแรงจากชะง่อนผาสูงลงมา และน้ำตกต่าง ๆ กลุ่มนี้จะลงสู่หุบเหวเบื้องล่าง ลงมาเป็นชั้น ๆ จนอาจจะสร้างความงามได้อย่างมากมาย แต่ถึงอย่างใดก็ตาม สิ่งที่นักท่องเที่ยวควรระวังเป็นอย่างสูงคือ ห้ามลงเล่นน้ำในน้ำตกแม่มอญเด็ดขาด เพราะว่าเนื่องจากน้ำไหลแรงและเชี่ยวมากเลยทีเดียว