เพลง ผัวเก่า เพลงนี้ที่คอลูกทุ่งไม่ควรพลาด

ศร สินชัย ถือว่าเป็นนักร้องคนหนึ่ง ที่ขึ้นชื่อโด่งดัง ในทุก ๆ ชิ้นงานของเขา ย่อมมีกระแสการติดตามมากอย่างน่าสนใจ เช่นกันกับบทเพลง ผัวเก่า จาก ศร สินชัย ซึ่งศิลปินนักร้องคุณภาพก็ย่อมที่จะดีอกดีใจเป็นอย่างมาก ในเมื่อบทเพลงดี ๆ ที่เขาได้ร้อง กลับตกเป็นเพลงเพราะ ๆ ในหัวในของคนไทยเกือบทั่วประเทศ แม้ว่าจะมีอีกหลากหลายเพลงที่เขาได้ทำหน้าที่ขับร้องโดยตรง แต่เพียงแค่หนึ่งบทเพลง ที่เป็นที่พอใจสำหรับแฟน ๆ เพียงเท่านี้ศิลปินอย่าง ศร สินชัย ก็พึงพอใจอย่างมากแล้ว

 
ศร สินชัย
เพลงดี ๆ ของศร สินชัย ถือว่ามีอยู่หลากหลายเพลง แต่เพราะบทเพลงนี้ เป็นบทเพลงที่กล่าวถึงผู้ชายคนหนึ่ง ที่อยากจะบอกความรู้สึกในใจส่วนหนึ่ง ให้กับแฟนของเขาได้ฟัง แต่ทว่าเขากลับมาในรูปแบบของ แฟนเก่า หรือว่า อดีตผัวเก่า ซึ่งตรงกับชื่อเพลงแบบตรงตัว เป็นเหตุให้ความในใจของเขาทั้งหมดต้องถูกแสดงออก ถึงเรื่องราวที่ผ่านมาซึ่งเขามีสาเหตุมากพอ กับการที่จะต้องจากหล่อนมาอย่างที่ไม่ตั้งใจ ภายในส่วนของบทเพลง ผัวเก่า หลากหลายส่วน กลับเป็นเหตุให้แฟนเพลงส่วนมากต้องอินพร้อมกับซึ้งไปตาม ๆ กัน และถ้าหากว่าจะให้เอ่ยถึงบทเพลงซึ้ง ๆ จากศิลปินนักร้องเสียงดีมีคุณภาพอย่าง ศร สินชัย เราคงจะนึกถึงเพลงหนึ่งที่มีความหมายเป็นอย่างสูง อย่างบทเพลง ผัวเก่า ที่ใครๆ ก็คงจะเคยได้ติดตามบทเพลง ผัวเก่ารับฟังกันบ้างแล้ว
 
ทุกสิ่งหากลงตัวเช่นนี้ กระแสการเกาะติดก็ยังคงมีให้เห็นแบบสม่ำเสมอ พร้อมทั้งเนื่องจากเนื้อหาของบทเพลง ผัวเก่า กลายเป็นเนื้อหาซึ้ง ๆ แบบโดนๆ ใจ โดยเฉพาะผู้ที่ไล่ตามรับฟัง กำลังอยู่ภายในฐานะของคนรักเก่าเป็นสำคัญ พร้อมทั้งเมื่อได้เกาะติดรับฟังบทเพลงนี้ จึงเกิดอารมณ์ที่คล้อยตาม จนทำให้แฟน ๆ เพลงกลับชื่นชอบและต้องการจะไล่ตามบทเพลงนี้อย่างไม่ขาดสาย