เปิดดวง ด้วยการเกาะติดดูดวงวันเกิด

การดูดวงวันเกิด ถือได้ว่าเป็นการดูดวงในเบื้องต้น ที่ใครก็ตาม ต่างก็รู้จัก พร้อมกับมีจะเลือกใช้วันเดือนปีเกิด เพื่อเอามาเป็นใบเบิกทางในการดูดวงแต่ละครั้ง และดูเหมือนว่า การดูชะตาในรูปแบบนี้ จะเป็นต้นตำรับทางโหราศาสตร์ ที่เลือกใช้ภายในการประกอบการดูชะตาแต่ละครั้ง ได้อย่างแม่นยำและถูกต้อง

 
ดูดวง
ซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ย่อมส่งผลต่อผู้ที่ทำการดูดวงล่าสุด และนับได้ว่าระบบการดูดวงในปัจจุบัน เป็นไปได้อย่างเปิดกว้าง ใครจะดูดวงยังไง ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็อาจทำได้ทั้งนั้น เว้นเสียแต่การดูชะตาในแต่ละรอบ จะเป็นการดูหมอผ่านมืออาชีพ หรือหมอดูดวงโดยตรง มีผลทำให้เรื่องของวันพร้อมกับเวลา ย่อมเป็นวันพร้อมกับเวลาที่ถูกกำหนดขึ้นอย่างเป็นทางการ แต่ภายในส่วนของความแม่นยำ  ย่อมพ่วงมาจากความเชื่อพร้อมทั้งความศรัทธา ของผู้ที่ต้องการดูดวงพร้อมทั้งหมอดูที่ทำนายโชคชะตาด้วย พร้อมทั้งนี่ก็คือระบบการดูดวง ซึ่งไม่ได้แบ่งแยกประเภทของการดูดวง หรือว่าจำกัดในเรื่องของการเช็คดวงชะตาแต่ละแบบแต่อย่างใด ในเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างยังคงเป็นไปในระบบที่กว้าง จนผู้ดูดวงวันเกิดจำนวนมาก จะเปิดใจยอมรับกับสิ่งที่ต้องทราบได้ด้วย
 
ผลตอบกลับของการดูดวงภายในปัจจุบัน ยังคงเป็นไปภายในลักษณะที่ดีเสมอมา ก็เพราะว่ายังคงมีผู้คนมากมาย ดูดวงวันเกิด ที่ต้องการดูดวง เช็คโชคชะตา และทำการดูดวงวันเกิดเป็นหลัก  เพราะเนื่องจากเป็นกระบวนการดูดวงที่มีมานมนาน แสดงได้ถึงความเที่ยงตรงสูงสุด