ค้นเจอความงดงามของสวนบ๊วยพร้อมกับสวนท้อ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดของจังหวัดเชียงใหม่

หากใครต้องการพบสวนบ๊วยและสวนท้อ  อาจเดินทางไปที่เชียงใหม่ได้โดยทันที เพราะว่าที่เชียงใหม่จะมีสวนบ๊วยพร้อมกับสวนท้ออย่างมากมาย เนื้อที่ทั้งหมดจะงดงามไปด้วยดอกบ๊วยสีขาว พร้อมกับดอกท้อสีชมพูซึ่งหาชมได้อย่าง  การเดินทางท่องเที่ยวมายังพื้นที่แห่งนี้  จึงเป็นที่แปลกใหม่พร้อมทั้งสวยงามอย่างอลังการนั่นเอง

 
เชียงใหม่
โดยการท่องเที่ยวที่สวนบ๊วยกับสวนท้อ ผู้เดินทางจะได้เดินทางไปยังพื้นที่ 2 จุดด้วยกัน  ซึ่งจุดแรกจะอยู่ริมเส้นทางด้านซ้ายมือ ก่อนที่จะถึงที่พักผ่อนอ่างขาง  พร้อมทั้งอีกจุดหนึ่งก็จะอยู่ที่บริเวณฝั่งตรงกันข้ามกับโรงเรือนปลูกผัก  และถ้าหากเป็นสวนท้อเพียงอย่างเดียวก็จะมีการปลูกที่กระจัดกระจายอยู่หลากหลายจุดด้วยกัน  ซึ่งสวนท้อจุดใหญ่ ๆ จะอยู่หน้าสวนบอนไซ  ซึ่งเป็นส่วนที่อยู่ฝั่งตรงกันข้ามโรงเรือนปลูกผัก  แต่ในบางจุดที่ดูเหมือนว่าเป็นไฮไลท์ก็ค่อนข้างเป็นการปลูกต้นบ๊วยและต้นท้อสลับกัน  ซึ่งจะสร้างความสวยงามให้มากไปกว่าเดิม  แถมแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้ได้ถูกรังสรรค์ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นไปทางด้านการถ่ายภาพ  เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ได้เดินทางมายังสถานที่แห่งนี้  จะอาจมีรูปถ่ายอันสวยงามและน่าติดตรึงใจติดกลับบ้านอย่างแน่นอน
 
เพราะเช่นนั้น หากผู้เดินทางท่านใดที่ได้มีโอกาส อาจเดินทางไปเที่ยวที่เชียงใหม่  เพื่อจะท่องเที่ยวสวนบ๊วย – สวนท้อได้ทันที  และดูเหมือนว่าสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ จะไม่มีให้คุณได้ทำการเที่ยวชมภายในรูปแบบนี้อย่างแน่นอน  ความซาบซึ้งจากการสัญจรที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ดินแดนแห่งความสวยงาม ซึ่งประดับไปด้วยสวนบ๊วยและสวนท้อที่เรียงราย  อาจทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความซาบซึ้งไม่รู้ลืมอย่างแน่แท้